เคล็ดลับในการปรุง
การต้มหน่อไม้ ให้ใส่หน่อไม้ในขณะที่เริ่มตั้งหม้อ เมื่อหน่อไม้สุกแล้ว จะช่วยลดความเฝื่อนของหน่อไม้ได้
การใส่น้ำใบย่านาง จะช่วยให้แกงมีรสชาติกลมกล่อม
เคล็ดลับในการเลือกส่วนผสม
เลือกหน่อไม้ที่อ่อนและสด ถ้าเป็นหน่อไม้ไล่ แกะเปลือกออกแล้วทุบให้บุบพอแตกก่อนนำไปต้ม เครื่องแกงจะเข้าไปในเนื้อหน่อไม้
| |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น